Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại như thế nào?

Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại như thế nào?

Cửa cuốn có thể điều khiển được bằng điện thoại không? Điều khiển cửa cuốn sử dụng điện thoại dùng được cho điện thoại loại nào: iPhone, Android hay tất cả các loại điện thoại. Các công nghệ điều khiển từ xa bằng điện thoại hiện đang được sử dụng và đánh giá tính bảo mật trên các công nghệ đó như thế nào?
Hãy theo dõi hết bài viết này của Sao Việt để có thông tin đầy đủ nhất nhé.
Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại di động như thế nào?

Một số thắc mắc thường gặp về điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại:

Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại là gì?

Một cách đơn giản điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại là sử dụng điện thoại di động để thao tác đóng – mở hay khóa cửa cuốn mà không cần dùng đến các loại tay điều khiển từ xa hay nút bấm tường nữa.

Điều khiển bằng điện thoại có thay thế được tay điều khiển từ xa không?

Mặc dù tính năng điều khiển bằng điện thoại đáp ứng được tất cả các yêu cầu điều khiển cho bộ cửa nhưng theo chúng tôi các bạn nên coi đây như 1 tiện ích điều khiển bổ sung để xử lý các tình huống điều khiển từ xa mà bộ tay điều khiển thông thường không xử lý được chứ không nên bỏ hoàn toàn tay điều khiển từ xa.

Các công nghệ & Phương pháp để điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại

1. Công nghệ sử dụng qua sóng điện thoại (GSM/GPRS)

Công nghệ này sử dụng thêm một bộ thiết bị nhận sóng tín hiệu đặc biệt lắp trực lắp kết hợp với hộp điều khiển cửa cuốn. Bộ thiết bị này sử dụng 1 sim điện thoại dùng mạng GSM/GPRS (mạng điện thoại thông dụng như Viettel, Vinaphone, Mobiphone, Mạng Fphone cũ là sử dụng công nghệ CDMA).
Khi đó các số điện thoại được nạp vào nhóm có quyền điều khiển sẽ có thể điều khiển cửa cuốn bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin đến số máy đã lắp đặt trên thiết bị. Lúc này tùy cú pháp tin nhắn hoặc cuộc gọi mà bộ điều khiển sẽ phân tích và thực hiện đóng – mở – khóa cửa theo yêu cầu.

Sử dụng ứng dụng hoặc tin nhắn để điều khiển cửa cuốn tương đối dễ dàng
Ưu điểm cửa điều khiển cửa cuốn qua sim điện thoại là không bị chịu ảnh hưởng của vật cản (nếu khu vực có sóng điện thoại khỏe), không phụ thuộc vào khoảng cách đến bộ tiếp nhận hay những yếu tố thông thường khác.
Ưu điểm thứ 2 là có thể sử dụng bất kỳ điện thoại nào có chức năng thoại và nhắn tin. Không cần smartphone hay đăng ký mạng internet hoặc 3G vv.vv
Về độ an toàn và bảo mật: Công nghệ này cũng đáp ứng tương đối về độ an toàn khi được bảo mật bằng mật khẩu. Mỗi bộ cửa sẽ được cài đặt vào một hoặc một vài số điện thoại chủ để điều khiển hoặc chia sẻ cho các điện thoại khác.
Nhược điểm của hình thức này là không thể trực tiếp quan sát được quá trình vận hành cửa. Có thể bị ảnh hưởng nếu khu vực sóng điện thoại kém hoặc trường hợp nghẽn mạng.
Lưu ý: Nếu mật khẩu bị lộ người khác hoàn toàn có thể ghi thêm số điện thoại khác vào danh sách các số có thể điều khiển cửa. Trong trường hợp người dùng bị mất điện thoại thì có thể thay đổi mật khẩu để tránh bị kẻ gian lợi dụng.
Nếu trong thời gian dài các số không phát sinh cước phí có thể bị thu hồi sim dẫn đến không điều khiển được qua điện thoại.

Các loại điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại công nghệ GSM thông dụng:

Tại Việt Nam ngoài sản phẩm Mobile Integrated cung cấp bởi Austdoor còn có Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại di động: ECA-GPIs2.4C-ANDROID được nghiên cứu và phát triển bởi CÔNG TY ECAPRO VIỆT NAM.
điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại 3

2. Điều khiển cửa cuốn từ điện thoại bằng bộ điều khiển trung tâm tại nhà qua Internet

Công nghệ này sử dụng một bộ thiết bị điều khiển trung tâm có tên là Broadlink. Thiết bị này cần kết nối qua wifi để hoạt động nhận lệnh.
Cách thức hoạt động của bộ điều khiển:
 1. Kết nối bộ điều khiển trung tâm với wifi tại nhà và một chiếc điện thoại thông minh (android hoặc iphone) có kết nối internet và cài đặt ứng dụng điều khiển..
 2. Thiết lập tần số điều khiển cửa cho thiết bị (cho thiết bị học tần số điều khiển cửa).
 3. Kết nối điện thoại với wifi hay 3g ở bất cứ đâu cũng có thể bấm được cửa.
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh kết nối qua internet
Ưu điểm của bộ điều khiển trung tâm
 • Chỉ cần kết nối trung tâm đến wifi nhà bạn là có thể sử dụng điều khiển cửa cuốn bằng iphone hay android như: Sony, Samsug, Oppo vv.vv
 • Sử dụng được trên tất cả mọi loại cửa cuốn hiện nay trên thị trường.
 • Mọi tính năng bảo mật cửa cuốn vẫn được giữ nguyên không thay đổi.
 • Dễ dàng sử dụng, chỉ cần điện thoại kết nối internet ( wifi, 3g)
Tuy nhiên sản phẩm cũng có một số hạn chế khi:
 • Sử dụng phụ thuộc vào độ ổn định của mạng Internet.
 • Có thể bị chiếm quyền điều khiển nếu điện thoại bị lộ mật khẩu hoặc bị hack trực tiếp vào thiết bị qua wifi.
 • Không trực tiếp xem được quá trình vận hành của cửa nhà.

3. Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại tích hợp camera xoay HD 

Kết hợp các ưu điểm ưu việt nhất của bộ điều khiển cửa cuốn qua internet và điện thoại, bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại smartphone với hộp điều khiển tích hợp có thể điều khiển qua Internet và camera đang là lựa chọn được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng tại Hà Nội.
*** Xem ngay bộ điều khiển cửa cuốn tích hợp camera tính năng vượt trội hiện đại NHẤT Việt Nam
Phương thức hoạt động:
Bộ nhận điều khiển được tích hợp wifi để có thể kết nối đến điện thoại thông minh qua internet. Bộ điều khiển nhận lệnh trực tiếp từ ứng dụng trên smartphone và chuyển các lệnh này đến thiết bị để đóng – mở hay khóa cửa.
Ưu điểm vượt trội của sản phẩm là giúp thay thế hoàn toàn được remote điều khiển khi có thể điều khiển qua bluetooth khi ở gần như tay điều khiển bình thường.
Tính năng này thực sự hữu ích và giúp giảm bớt tính phụ thuộc vào internet hay sóng di động như các sản phẩm khác.
Tiết kiệm được khoản tiền khi làm thêm điều khiển cửa cuốn, hay bị mất điều khiển.
Ngoài ra sản phẩm còn được tích hợp camera xoay 360 độ giúp bạn hoàn toàn kiểm soát không gian và an ninh của nhà.
Một số ưu điểm khác:
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Có thể cài đặt trên nhiều thiết bị, điện thoại
 • Dùng được cho cả iPhone và các dòng Android như; Sam sung, oppo, sony, LG vv.vv
 • Sử dụng được trên tất cả mọi loại cửa cuốn hiện nay trên thị trường.
 • Trực quan – dễ sử dụng

Liên hệ